Trở về trước

CÁCH CHỤP HÌNH LẤY KHUÔN MẶT ĐẸP VỚI MÁY ẢNH KTS.

Có bao giờ bạn tự hỏi sao mình chụp hình không đẹp? Hay rõ ràng nó (1 người nào đó) ngoài đời xấu hơn mình mà khi chụp hình bằng máy ảnh KTS lại ra tấm hình đẹp hơn mình?

Cách chụp hình lấy khuôn mặt đẹp!! Giờ đây tôi cũng có thể chụp được những tấm hình khuôn mặt của mình thật đẹp!!

Cách chụp hình bằng máy KTS!! Hãy cùng nhau chụp những tấm hình thật đẹp bằng máy KTS!!

Có người HQ nào chưa từng dính nước mưa từ cơn bão máy ảnh KTS không ta?

Cơn bão máy ảnh KTS đã qua đi, nhưng nghịch máy ảnh KTS là một trong những nét văn hóa tiêu khiển của giới trẻ.

Vì vậy, trong thời gian qua, sự thực là đã có rất nhiều lý thuyết nói về “Phương pháp chụp hình bằng máy ảnh KTS”, có lý thuyết đúng cũng có lý thuyết không đúng, nhưng những lý thuyết đó có gì?

 

 

Có phải cứ duỗi thẳng tay ra chụp là thượng sách?

Khi chụp hình bằng máy ảnh KTS, có một điều rất bình thường và đúng đắn được mọi người trao đổi cho nhau đó là chụp ở góc 45 độ và mở to mắt khi chụp. Viện trưởng của khoa ngoại phẫu thuật thẩm mỹ của một bệnh viện đã nói “Cách chụp hình như thế sẽ làm cho mắt trông to hơn và đường nét khuôn mặt mảnh mai hơn (khuôn mặt nhìn không mập mạp)”.

 

Dĩ nhiên là cũng có những kiến thức sai được truyền đi. Lấy một ví dụ là thông thường khi chụp ảnh bằng máy ảnh KTS, để cho khuôn mặt trông nhỏ hơn người ta duỗi thẳng tay ra hết mức có thể khi tự chụp khuôn mặt của mình.

 

Tuy nhiên, những chuyên gia chụp hình lại cho rằng khi chụp bằng máy ảnh KTS, nếu chúng ta chụp với khoảng cách gần ống kính cho khuôn mặt lấp hết khung hình sẽ cho ra tấm hình đẹp hơn khi chụp duỗi thẳng tay. Nhưng, khi chụp bằng điện thoại di động, để khuôn mặt lên ảnh trông nhỏ hơn, việc duỗi thẳng tay khi chụp là một trong những bí quyết chụp khuôn mặt sao cho đẹp.

 

 

 

 

 

 

Hãy lợi dụng ánh sáng!

 

Trường hợp khi chúng ta chụp ảnh ngoài trời, nếu chúng ta chọn hướng cho ánh sáng chiếu thẳng góc với khuôn mặt sẽ làm cho khuôn mặt trở nên trắng và trông đẹp hơn. Lúc này, nếu mắt mũi miệng trông không rõ thì chúng ta nên chọn hướng sao cho ánh sáng chiếu từ trên đầu chảy dài xuống một bên mặt rồi chụp. Còn khi chụp trong nhà, nhà vệ sinh là địa điểm lý tưởng. Ánh sáng vừa đủ sáng sẽ làm cho màu sắc da mặt trông trắng hơn và mắt, mũi, tai, miệng, cổ lên hình rõ ràng, đồng thời cũng xóa mờ những nét tạp trên khuôn mặt (như vệt sẹo nhỏ, rỗ,…). Đây chính là một bí quyết khi chụp ảnh bằng máy KTS.

Những kiến thức liên quan đến ánh sáng trong nhiếp ảnh như trên là những kiến thức đúng đắn trong nhiều kiến thức được mọi người trao đổi với nhau.

 

 

 

 

Hãy thường xuyên luyện tập tạo nét mặt!

 

Khi chụp ảnh, khuôn mặt cười là yếu tố quan trọng nhất!!! Nếu bạn luyện tập cười nhiều thì khi chụp ảnh khuôn mặt cười lên ảnh sẽ tự nhiên hơn. Tuy nhiên, ở đây có một điểm nếu thái quá thì không tốt.

Đó chính là trường hợp bạn chụp khuôn mặt cười nhưng chỉ duy trì một tư thế và một nét mặt duy nhất. Điều này chỉ để lại cho bạn những tấm hình đáng chán và na ná nhau mà thôi! Bạn sẽ dễ dàng để ý và quan sát thấy điểm chung này ở những người có nghề nghiệp hay bị chụp hình như nghệ sĩ hay vận động viên thể thao. Vì vậy, việc bạn nỗ lực sử dụng những công cụ, nét mặt, động tác đa dạng để tạo ra những tư thế và nét mặt đa dạng khi chụp chụp ảnh bằng máy KTS là rất cần thiết.

Ngoài ra, bạn thực hành chụp càng nhiều thì tay nghề chụp hình sẽ chỉ tăng lên mà thôi…! Vì vậy để có được những tấm hình đẹp và tự nhiên, bạn hãy nhớ rằng không cách học nào tốt bằng tự mình nỗ lực. Và nếu thực sự bạn muốn thành thục kỹ thuật chụp ảnh bằng máy KTS và muốn có được những tấm hình chụp khuôn mặt của bản thân thật đẹp… cỡ đó có xá gì? Phải không?

 

 

 

 

Thỉnh thoảng hãy thử sức với những kiểu chụp mới!

 

Cũng giống câu ngạn ngữ “khỉ cũng có lúc rơi từ trên cây xuống”, thì những người có trình độ sử dụng máy ảnh KTS gần bằng với những chuyên gia nhiếp ảnh cũng đã từng ít nhất một lần rơi từ trên cây xuống rồi. Những lúc như thế, tôi xin giới thiệu cho bạn phương pháp chụp ảnh qua gương, cũng là một cách để thay đổi không khí.

Khi chụp ảnh qua gương, không hiểu sao tôi lại cảm thấy khuôn mặt có vẻ trông đẹp hơn chụp trực tiếp. Đừng để camera che hết khuôn mặt, mà hãy che khoảng một nửa thôi, rồi đứng từ xa chụp lấy cả thân hình, đó là chính là phương pháp chụp khuôn mặt đẹp, và cũng là phương pháp chụp ảnh bằng máy KTS.

Hoặc, khi đã quá chán ngán với nhưng tấm hình có kiểu tư thế góc máy na ná nhau, thì việc thử sức với tạo hình dễ thương hơn cũng là một ý hay..! Nếu bạn muốn sử dụng những phương pháp thông thường ai cũng biết để lưu lại hình ảnh của bạn thân nhìn nhỏ tuổi hơn thực tế, thì việc tạo hình đại loại như phồng hai má lên, tay giơ 2 ngón tạo hình chữ V biết đâu sẽ lưu lại cho bạn một bức ảnh giá trị thì sao, không biết chừng?!!! hì hì.

Nguồn: Naver Blog.

 

This entry was posted in Tự sướng tí nào. Bookmark the permalink.